การรักษา

 

ทันตกรรมทั่วไป

General Dentistry

 

ทันตกรรมทั่วไป 

หมายถึง การตรวจสภาพช่องปากและฟัน การทำความสะอาด และการรักษาสภาพเหงือกและฟัน เพื่อให้มีสุขอนามัยที่ดีและใช้งานได้นานที่สุด ด้วยการรักษาที่มีความซับซ้อนน้อย ซึ่งประกอบไปด้วย

การตรวจวินิจฉัยโรค

การตรวจภายในช่องปาก เพื่อให้เห็นรายละเอียดของฟัน และสภาพช่องปาก ได้ชัดเจนกว่าภาพถ่าย หรือแค่การมองจากภายนอก การมาพบคุณหมอฟัน เพื่อตรวจช่องปาก จึงเป็น สิ่งแรกที่สำคัญ ในการรักษา หรือป้องกันปัญหาสุขภาพช่องปากต่างๆได้

image
image

 การขูดหินปูนและขัดฟัน

จะช่วยลดคราบ และหินปูนที่อยู่บนผิวฟัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคเหงือกอักเสบ การขจัดคราบหนักที่ติดแน่นออกจากผิวฟัน โดยใช้เครื่อง AirFlow จะช่วยให้ขจัดคราบได้ง่าย และรวดเร็วมากขึ้น การขัดฟัน หลังการขูดหินปูน จะช่วยให้ผิวฟัน มีความเรียบมากยิ่งขึ้น  

“ โดยทันตแพทย์แนะนำ ให้มีการตรวจฟัน หรือขูดหินปูน ทุกๆ 6 เดือน ”

 

การอุดฟัน

เป็นการนำเอาส่วนที่ผุออก แล้วจึงทำการอุด ด้วยวัสดุอุด เช่น อมัลกัม เรซินสีเหมือนฟัน หรือ ในกรณีที่มีขนาดใหญ่มากๆ อาจจำเป็นต้องทำชิ้นงาน มาใส่ทดแทน หรือเรียกว่า การทำ Inlays & Onlays การอุดฟันตั้งแต่ ฟันเริ่มต้นผุเป็นรู จะช่วยหยุดยั้งการผุ ไม่ให้ลุกลาม ไปจนมีอาการปวดหรือเสียวฟัน ซึ่งจะทำให้การรักษายุ่งยาก และเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น

image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้